Tour du lịch Nga - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Nga

Du lịch Nga trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Nga


Trọn đêm trắng xứ sở Bạch Dương

Du lịch Nga không chỉ ẩn chứa những điều bí ẩn mà còn ẩn sâu trong đó là những nét hoang sơ, trữ tình đang chờ bạn khám phá. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để trải nghiệp trọn một đêm trắng xứ sở Bạch Dương với bao điều hấp dẫn.

tron-dem-trang-xu-so-bach-duong

Trắng đêm, hay còn gọi bạch dạ là những ngày cùng với khoảng thời gian ban đêm (tại địa phương) có độ chiếu sáng tự nhiên không quá thấp dù Mặt Trời lặn xuống dưới đường chân trời phía xa, nghĩa là khoảng thời gian ban đêm chỉ có thể coi như là bao gồm mỗi hiện tượng tối tranh sáng (hoàng hôn hay rạng đông). Tại các vĩ độ gần với vòng cực (bao gồm vòng Bắc cực và vòng Nam cực), ở phía ngoài của nó người ta quan sát rõ hiện tượng này gần sát với thời điểm hạ chí ở mỗi bán cầu.

 

Xem thêm tour: Du lịch Nga: Hà Nội – Moscow – Zagorsk – ST. Petersburg

Sự xác định các đêm trắng còn thuộc vào định nghĩa về tranh tối và tranh sáng. Nếu coi tranh tối tranh sáng tranh tối tranh sáng dân dụng, thì đêm trắng chỉ có thể quan sát được tại các vĩ độ không thấp hơn 60°, mặc dù người ta vẫn nói tới đêm trắng tại các vĩ độ thấp hơn chút nhưng không đáng kể là bao. Tuy rằng định nghĩa chung được đồng thuận là không có. Ở các vĩ độ cao hơn vòng cực, đêm trắng bạn có thể quan sát thấy trong khoảng thời gian từ 1-3 tuần trước và sau hiện tượng ban ngày ở vùng cực. Ở những nơi có đêm trắng nhưng không có ban ngày là vùng cực thì hiện tượng đêm trắng xuất hiện gần với thời điểm hạ chí, trong đó nếu địa điểm càng gần với vòng cực bao nhiêu thì số lượng ngày có đêm trắng lại càng tăng lên với độ chiếu sáng cao nhất diễn ra trong đêm của ngày hạ chí khi bạn đi hành trình Du lịch Nga.

 

Tại một số vùng ở du lịch Nga, các đêm trắng có một ý nghĩa văn hóa quan trọng. Các thành phố của Nga nhiều nhất về hiện tượng đêm trắng này là Saint Peterburg, Arkhangelsk, Severodvinsk, Naryan Mar, Murmansk, tới các thành phố có số đêm trắng nhiều nhất ở nơi đây. Với hành trình du lịch Nga bạn sẽ có những trải nghiệp thật thú vị với hành trình đêm trắng này.

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: