Tour du lịch Nga - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Nga

Du lịch Nga trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Kinh nghiệm du lịch Nga


Tiền tệ khi du lịch Nga

Khi bạn chuẩn bị bắt đầu hành trình du lịch Nga, thì chắc chắn bất kỳ một du khách nào cũng sẽ cảm thấy băn khoan về vấn đề tiền tệ ở Nga, không thể bắt đầu chuyến du lịch khi không có 1 đồng xu nào của nước bạn muốn đến được. Hãy để Du lịch Nga giúp bạn điều này nhé!

tien-te-khi-du-lich-nga

 

Đồng rúp Nga hay đơn giản gọi là rúp là tiền tệ của Liên bang Nga cùng hai nước cộng hòa tự trị Abkhazia và Nam Ossetia. Trước đây, đồng rúp cũng là tiền tệ của Liên Xô cũng như Đế quốc Nga trước khi các quốc gia này tan rã.

Đồng rúp được chia ra thành 100 kopek, tiếng Nga: копе́йка, số nhiều: копе́йки hay копеек. Mã ISO 4217 là RUB, trước đây là RUR, nói về đồng rúp Nga trước cho tới thời điểm đặt tên năm 1998 (1 RUB = 1000 RUR).

Từ tháng 6 đến nay, đồng rúp đã mất giá mạnh do các lệnh trừng phạt mà phương Tây nhằm vào Moscow cũng như sự giảm giá liên tục của dầu thô – mặt hàng xuất khẩu chủ chốt Nga. Xuất khẩu dầu thô và khí đốt đóng góp khoảng một nửa nguồn thu ngân sách Nga.

Theo ước tính của Ngân hàng Trung ương Nga, từ nay đến cuối tháng 12, các công ty của Nga sẽ toán số nợ gần 55 tỉ USD một số tiền không hề nhỏ. Đồng rúp lao dốc khiến việc thanh toán số nợ này ngày càng trở nên khó khăn đối với các công ty Nga đây đang là một vấn đề nan giải.

Tình trạng khan hiếm ngoại tệ ở Nga đã đẩy khoản chênh lệch, giới giao dịch tiền tệ trả để đổi đồng rúp sang USD lên mức cao kỷ lục nhất. Trong khi đó, lợi nhuận của các công ty nước ngoài làm ăn tại Nga ngày càng sa sút, đứng trước bờ vực phá sản là rất cao.

Đồng tiền mất giá và nguồn thu từ xuất khẩu dầu thô suy giảm nhanh chóng, điều đó đồng nghĩa với việc áp lực đè nặng lên dự trữ ngoại hối của Nga. Từ đầu năm đến ngày 3-10 vừa qua, dự trữ ngoại hối của nước này giảm 57 tỉ USD, còn 454,7 tỉ USD.

Ngân hàng Trung ương Nga can thiệp vào thị trường ngoại hối mỗi khi biên độ giao dịch trên của tỷ giá tiền tệ Nga bị phá vỡ nghiêm trọng.

Vì vậy khi đi bạn cần tra giá tiền tệ của nga thời điểm này như thế nào để có thể dự trù kinh phí mang cho mình số tiền thích hợp cho chuyến hành trình.

 


Tin khác cùng chuyên mục: