Tour du lịch Nga - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Nga

Du lịch Nga trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Nga


Nhà khoa học Nga bị gấu Bắc cực vây quanh

Các nhà khoa học học Nga làm việc ở vùng cực Bắc bị loài gấu trắng nổi tiếng bao vây trong suốt hai tuần trước khi được tàu thám hiểm cung cấp dụng cụ phòng thân để thoát nạn.

nha-khoa-hoc-nga-bi-gau-bac-cuc-vay-quanh

 

5 nhà khí tượng học làm việc tại trạm quan sát trên đảo Troynoy thuộc vùng cực Bắc thuộc du lịch Nga. Họ nói có khoảng 10 con gấu trưởng thành và vài con gấu con đã bao vây họ ở đây. Trong đó, có một con gấu cái ban đêm lại đến ở ngay cạnh cửa sổ của trạm quan sát, khiến các nhà khoa học không dám ra ngoài vì sợ sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Họ cũng cho biết họ bị mắc kẹt vì hết đồ phát sáng thường dùng để xua đuổi gấu Bắc cực. Hai con chó sống tại trạm quan sát cũng bị bầy gấu ăn thịt từ lâu rồi. Các nhà khoa học đã và đang phải sống trong hoàn cảnh khó khắn

Sự xuất hiện của bầy gấu khiến công việc của các nhà khoa học gặp khó khăn. Luật của Nga cấm giết gấu Bắc cực vì chúng là loài có nguy cơ tuyệt chủng rất cao trên thế giới.

Chuyến tàu tiếp theo cung cấp đồ phát sáng và chó bảo vệ cho trạm theo dự kiến phải một tháng nữa mới tới nơi đây. Tuy nhiên, theo Guardian, một con tàu khác thuộc đội tàu thám hiểm của Nga tình cờ đi ngang qua và ghé lại hòn đảo và đã biết được thông tin này.

Sau khi được cung cấp các vật dụng phòng thân, họ đã làm việc trở lại như bình thường. Họ cũng được yêu cầu khi ra ngoài phải đi thành cặp để giữ an toàn cho họ yên tâm công tác.

Sự việc tương tự đã xảy ra vào năm ngoái. 5 con gấu Bắc cực bao vây một trạm khí tượng của Nga trên đảo Vaygach gây khó khăn cho các nhà khoa học.

"Khi bạn đi ra ngoài, đầu bạn luôn phải xoay 360 độ. 3 lần chúng tôi bắn dụng cụ phát sáng và bọn gấu thậm chí chẳng buồn sợ chúng tôi", một nhà khoa học kể lại câu chuyện trên đảo Vaygach này.

Gấu Bắc cực thường không đến gần nơi ở của người nếu có ánh sáng. Tuy nhiên, hiện tượng này lại gia tăng gần đây trong các năm gần đây, được cho là do biến đổi khí hậu. Băng tan và sự thiếu hụt nguồn thức ăn khiến gấu Bắc cực buộc phải đi xa hơn để tìm mồi, duy trì sự sống.

 


Tin khác cùng chuyên mục: