Tour du lịch Nga - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Nga

Du lịch Nga trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Nga


Nét đặc sắc của văn hóa Nga

Truyền thống văn hóa Nga là một sự kết hợp hài hòa giữa phương đông và phương tây, giữa cái hiện đãi và cổ điểm được cả thế giới công nhận và ngưỡng mộ hãy cùng Du lịch Nga tìm hiểu về nền văn hóa đó.

net-dac-sac-cua-van-hoa-nga

1.Phong tục đón khách của người Nga

Ở những lễ hội lớn thường mở đầu bằng hình ảnh những cô thiếu nữ xinh tươi nhất tặng bánh mì ngon tuyệt dành cho du khách và muối cho những vị khách đáng kính của họ. Sau khi nhận quà của các thiếu nữ trong bữa tiệc, khách cúi xuống, hôn lên ổ bánh mì (ổ bánh mì được đựng trên một chiếc khay có phủ chiếc khăn thêu màu sắc sặc sỡ) như một lời cảm ơn vậy. Nước Nga là đất nước có một nền văn hoá lâu, nổi tiếng với rất nhiều lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa Nga. Tuy nhiên, đặc trưng chỉ có ở nơi đây. Đối với con người Nga họ cho rằng bánh mì và muối là nguồn lương thực quý giá nuôi sống con người và con người không thể sống thiếu muối cũng như là bánh mỳ được.Ngày nay, tục lệ đón khách danh dự bằng muối và bánh mì vẫn được bảo tồn giá trị nguyên vẹn của nó, nhưng khách thường chỉ nhận tượng trưng ổ bánh mì và lọ muối ở trên đĩa men sứ cổ truyền có phủ khăn thêu rồi truyền lại cho người tháp tùng chứ không lấy hoặc ăn nó như xưa nữa.

Xem thêm: Trọn đêm trắng xứ sở Bạch Dương


 

2.    Về lễ cưới ở Nga

Một trong những nét đặc trưng văn hóa Nga được thể hiện rất rõ trong các lễ cưới truyền thống của con người Nga. Cho tới ngày nay các lễ cưới truyền thống này vẫn còn hiện hữu đặc biệt vùng nông thôn Nga truyền thống này vẫn còn được lưu giữ bền vững nguyên vẹn với bao giá trị sâu sắc. Thời gian thực hiện một lễ cưới thường là 2 – 3 ngày/ 1 đám cưới. Ở nước Nga thường chọn tổ chức lễ cưới vào tháng mùa thu hoặc mùa đông hàng năm. Người Nga thường chọn nhà thờ là nơi diễn ra lễ cưới của mình.Trong lễ cưới cả cô dâu và chú rể đều thề nguyện luôn chung thủy sắc son bên nhau cho tới trọn đời. Đối với chú rể để có thể đón được hôn phu của mình họ phải trải qua những thử thách mà theo truyền thống văn hóa Nga là phải thực hiện. Đám cưới Nga vẫn còn duy trì của hồi môn cho cô dâu về nhà chồng. Bàn tiệc ngày cưới yêu cầu nhất định có thịt chim. Người Nga cho rằng hình tượng con chim biểu trưng cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, yêu đương của đôi lứa ở Du lịch Nga


 
 

3.    Truyền thống Gia đình

Văn hóa Nga thể hiện ngay trong từng gia đình của người dân xứ Bạch Dương. Với người Nga qua bao đời nay đều nuôi dạy con cháu theo cách sống tự lập, tự thân. Cho đến khi có gia đình riêng thì sự giáo dục đó mới giảm đi phần nào. Và những thế hệ sau đó lại tiếp nối truyền thống giáo dục của thế hệ trước như vậy. Nước Nga quy định cho độ tuổi kết hôn của nữ trên 18 tuổi.

Đây là tuổi người phụ nữ Nga có thể chăm lo cho gia đình. Người Nga không có phong tục mua quần áo và chuẩn bị cho trẻ em mới ra đời, những vật dụng thiết yếu. Họ hy vọng vào những món quà từ bạn bè và người thân như sự chia sẻ trong việc nuôi dạy con cháu đó cũng như một lời nguyện ước vậy. Đứa trẻ sau khi được sinh ra sẽ được đưa về cho bà nội nuôi và dưỡng dạy. Điều này trở thành truyền thống văn hóa của Nga

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: