Tour du lịch Nga - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Nga

Du lịch Nga trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Cẩm nang du lịch Nga


Lễ hội đặc sắc chỉ có ở Nga

Nga - một đất nước du lịch hấp dẫn không chỉ bởi những cung điện nguy nga, lộng lẫy hay những cảnh đẹp thơ mộng, mà còn hấp dẫn bởi những lễ hội, những nét văn hóa đặc sắc. Đồng hành cùng Danco Travel để khám phá những điểm đến hấp dẫn đó.

le-hoi-dac-sac-chi-co-o-nga

1.    Lễ hội đưa tiễn mùa đông

Trước đây, lễ hội tiễn mùa đông là của riêng người nông dân ở Nga, sau một mùa đông giá rét, băng tuyết phủ kín các cánh đồng, đồng thời gây ra cho họ không biết bao nhiêu những tổn thất, người nông dân chỉ mong đông qua thật nhanh để có thể tiếp tục công việc đồng áng vào mùa xuân mà thôi. Ở nga để tiễn mùa đông hay được tổ  chức ở những nơi rộng lớn để nhiều người có thể tham dự, đa số các tiết mục văn nghệ đều  nhưng về cơ bản, ldo những người dân nơi đây tự túc biểu diến mang đạm màu sắc dân gian, Chính bởi vậy mà lễ hội luôn thu hút lượng lớn du khách tham gia lễ hội.


 
 

Trong lễ hội mùa đông này, có một loại bánh mà bạn có thể gặp ở mọi không gian của lễ hội là bánh xèo, bánh xèo được làm từ nhiều nguyên liệu do chính người nông dân làm ra như: bơ, bột mỳ, để du khách ăn trong suốt lễ hội với người dân Nga thì bột mỳ thể hiện sự cao quý, vì vậy họ dùng bánh bột mỳ để thể hiện sự hiếu khách của mình.

 
2.    Lễ hội Ivan Kupala vào mùa đông

Đây cũng là một trong những lễ hội đặc sắc, thu hút sự tham gia của khách du lịch ở nga diễn ra vào mùa đông nhưng khách với lễ hội, Ivan Kupala mùa đông được tổ chức ngay trong nhà. Hiện nay người Nga vẫn tổ chức lễ hội đặc sắc ở Nga này và lưu giữ được những nét văn hóa truyền thống nơi đây. Cháo chính là món ăn truyền thống không thể thiếu trong hội Ivan Kupala mùa đông của Nga, món cháo này được bày và ăn rất đặc biệt so với những nơi khác. Trước khi ăn, nó được đặt trên bàn đã trải sẵn cuộn rơm được phủ tấm khăn trải bàn lên cháo. Cháo được nấu bằng đại mạch, trộn mật ong nên có hương vị rất lạ. Đầu tiên, người ta phải đem cúng tổ tiên rồi sau đó mới đến các thành viên trong gia đình và khách khứa tới tiếp đến, phải để dư một chút trong nồi mang ra ngoài sân cho thần băng giá thưởng thức.
 
 

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: