Tour du lịch Nga - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Nga

Du lịch Nga trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Ẩm thực du lịch Nga


Lạ miệng với món cháo dân dã Kasha

Khám phá món Cháo dân dã là miệng ở Nga cho ngày du ịch tuyệt vời, thưởng thức hương vị đồng quê có một không ai với món cháo đặc biệt này. Sau đâyDu lịch Nga sẽ giới thiệu tới các bạn ẩm thực tuyệt vơi này

la-mieng-voi-mon-chao-dan-da-kasha

Từ thời cổ xưa, Kasha là thứ để người dân Nga dâng tới các vị thần trồng trọt và chăn nuôi của mình. Kasha cũng là món không thể thiếu trong các bữa tiệc cưới, trong lễ giáng sinh, trong lễ rửa tội cho trẻ mới sinh hay lễ tang cho người quá cố nơi đây. Người ta kể rằng vào năm 1239, quốc vương anh hùng của Nga Alexader Nevsky đã tổ chức một “đại tiệc cháo” trong đám cưới, rồi sau khi chiến thắng quân xâm lược Thụy Điển trở về thành phố quê hương Novgorod, ông lại mở thêm một “đại tiệc cháo” được mọi người thưởng thức đều tấm tắc khen ngon.

 

Cùng đến và thưởng thức thứ vật phẩm tuyệt diệu

Kasha là món cháo nấu từ hạt ngũ cốc, là món ăn dân tộc của người Nga. Kasha luôn đồng hành với họ trong suốt cuộc đời ở mỗi chặng đường đời quan trọng của con người đều có Kasha xuất hiện. Mỗi lứa tuổi ăn những loại cháo khác. Trẻ em thì ăn cháo Mannaya, Cháo nấu từ lúa mì xay giã và sữa. Người lớn thì ăn cháo Kutia nấu từ hạt kiều mạc, cùng nhiều kiểu chế biến khác tùy thuộc vào gia đoạn của mỗi người. Tùy theo nguyên liệu nấu cháo, nhất là loại ngũ cốc được sử dụng trong quá trình nấu, mà có các loại kasha khác nhau phù hợp với từng người.

Với người dân Nga, Kasha kiều mạch là món được ưa chuộng, phổ biến ở tất cả các vùng, cùng với món bánh mì làm bằng lúa mạch đen, nên người Nga có câu tục ngữ: “Cháo kiều mạch là mẹ, bánh mì đen là cha”. Kasha kiều mạch thường được nấu trong nước hoặc có thể trong sữa. Loại nồi lý tưởng để nấu món kasha này làm bằng đồng, không thì có thể dùng nồi gốm, nồi sứ, còn nồi nhôm không thích hợp cho lắm. Kasha kiều mạch có thể ăn như một món riêng biệt không cần kèm với bất kỳ thứ gì, nhưng cũng có thể là món ăn lẫn cùng với các thức ăn khác.

Kasha mannaya được nấu với sữa, là cháo nấu loãng hoặc nấu sệt. Mannaya hay manka trong tiếng Nga là để chỉ lúa mì được xay nhỏ. Món cháo bổ dưỡng, giàu đạm, vitamin, nên thường được nấu cho trẻ em và người bệnh ăn khi ốm. Một món cháo truyền thống khác của người Nga được mang tên của một vị quý tộc nổi tiếng của Nga vào thế kỷ XIX là bá tước Dmitri Guryov. Món Kasha Guryov cũng được làm từ bột manka nấu với sữa như món mannaya kasha, nhưng người nấu cho thêm kem sữa đặc hoặc váng sữa, và đặc biệt phải có các loại hạt như hạt dẻ, hạt óc chó...

Ngoài ra, người dân Nga còn có thể nấu cháo bằng yến mạch, bằng gạo hay các loại đậu và nhiều loại ngũ cốc khác. Món ăn gần gũi, quen thuộc đến nỗi tục ngữ Nga có câu tục ngữ: “Ở đâu có cháo, ở đó có chúng ta” . Nếu có dịp tới với Du lịch Nga bạn hãy một lần nếm thử món ăn ngoan tuyệt này nhé!

 


Tin khác cùng chuyên mục: