Tour du lịch Nga - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Nga

Du lịch Nga trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Cẩm nang du lịch Nga


Điều thú vị trong văn hóa giao tiếp ở Nga

Người Nga nổi tiếng với những phong cách nghĩa hiệp, đào hoa, ga lăng trong cách ứng xử được cả thế giới ngợi khen, cùng Du lịch Nga kháp phá những nét bí ẩn trên trong cách ứng xử văn minh này.

dieu-thu-vi-trong-van-hoa-giao-tiep-o-nga

1. Quan hệ giữa nam giới và phụ nữ

Mối quan hệ nam nữ trong xã hội Nga luôn thể hiện ở những chuẩn mực đã được biết đến qua phim ảnh sách báo cũng như các phương tiện truyền thông truyền hình ta cũng đã biết thêm phần nào. Trong văn hóa Nga đối với người đàn ông khi nào cũng đưa tay đỡ người phụ nữ khi họ lên xuống taxi, tàu lửa… như một sự trân trọng và yêu thương phái yếu vậy. Người phụ nữ Nga ngày xưa đi bất cứ đâu cũng phải có người đi theo người đi theo thường là con trai, để bảo vệ và che chở cho người phụ nữ.

Điều hấp dẫn hơn hết đó là người đàn ông Nga luôn tỏ ra quan tâm đến phụ nữ. Dù là bạn gái mới quen hay là bạn bè bình thường thì đàn ông Nga luôn dành phần trả tiền cho những cuộc hẹn hò gặp gỡ cho các bữa ăn hay những dịch vụ chi phí đi kèm cho cuộc hẹn hòa. Bởi sự lịch thiệp này nên đa số phụ nữ Nga đều rất tự hào khi nhận được sự quan tâm của đàn ông Nga với họ đó là một điều vô cùng vinh dự. Thông thường người đàn ông Nga thường đưa phụ nữ đến chơi ở nhà hát và rạp chiếu phim cũng như những địa điểm vui chơi giải trí khác thể hiện sự quan tâm, chăm sóc họa giành cho phái yếu.

Hình ảnh các cô gái ôm bó hoa to xuống dưới xe hay tàu điện ngầm trở nên vô cùng pên thuộc ở Nga bởi, việc đàn ông tặng hoa cho phái yêu cũng như một hành động quan tâm của họa vậy. 

 

2. Phong tục chúc sức khỏe

Theo kinh nghiệm Du lịch Nga nếu bạn đến nước Nga và vô tình hắt xì rồi nhận được một lời chúc mừng của một người Nga nào gần đó thì cũng đừng quá buồn vì điều đó bởi mỗi nước một văn hóa khác nhau. Trong văn hóa của người Nga khi bạn hắt xì được thì cũng có nghĩa là điềm lành đến với mỗi chúng ta. Người Nga sẵn sàng chia sẻ niềm vui cùng bạn mặc cho bạn có quen biết với họ hay không bởi điều đó là văn hóa của họa rồi. Bạn luôn nhớ điều này, khi bạn đang nói chuyện và bống dương bạn hắt hơi thì chắc hẳn là điều bạn vừa nói sẽ được mọi người tin tưởng rất nhiều. 

Trên đây, là nét văn hóa đặc trưng phố biển ở Nga. Bạn nên tìm hiểu trước khi đặt chân đến đất nước Nga xinh đẹp với khung cảnh hấp dẫn say mê lòng người này nhé. Đến Nga du khách không chỉ được khám phá những điểm tham quan du lịch nổi tiếng mà còn được tìm hiểu về văn hóa truyền thống đặc sắc nơi đây.

 


Tin khác cùng chuyên mục: