Tour du lịch Nga - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Nga

Du lịch Nga trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Tin tức du lịch Nga


Điều đặc biệt ở giáng sinh của xứ sở Bạch Dương

Giáng sinh ở Nga là một dịp lễ đặc biệt quan trọng với mỗi người dân Nga, ở mỗi vùng lại có những phong tục, tập quán riêng. Hãy cùng du lịch Nga khám phá những điều đặc biệt của lễ giáng sinh này nhé bạn!

dieu-dac-biet-o-giang-sinh-cua-xu-so-bach-duong

Vào năm 1917 lễ Giáng sinh đã bị cấm trên toàn nước Nga cho đến tận những năm 1992 mùa lễ giáng sinh chính thức mới đã được tổ chức trở lại trên khắp đất nước này.


Theo phong tục từ xa xưa, Giáng sinh thường được những người dân nước Nga tổ chức trong ba ngày là mùng 7, 8 và 9 tháng 1 hàng năm. Trước Giáng sinh người ta thường ăn chay kéo dài tới 40 ngày cùng những quy định rất nghiêm ngặt. Trong những ngày ăn chay họ không được phép dùng những thứ như thịt, sữa, trứng và bất kỳ một thứ gì liên quan tới động vật. Trong ba ngày thứ hai, tư và sáu không được phép ăn cá, uống rượu. Các ngày còn lại trong tuần thì được phép ăn thức ăn với dầu thực vật vì thế ăn chay cũng trở nên thanh tịnh hơn, không còn quá gò bó. Ngày mùng 6 tháng 1 ngày cuối cùng của lễ ăn chay tuy nhiên họ chỉ được phép ăn các món thịt, cá sau khi ngôi sao đầu tiên mọc lên. Trong buổi tối này mọi người thường tập hợp quanh những đống lửa lớn vì họ cho rằng lửa sẽ xua đi bóng tối để bắt đầu một năm với mùa màng bội thu và giúp cho linh hồn, và tránh khỏi mùa đông lạnh léo, đáng sợ.

Người Nga họ lại không trang trí cây thông Nô-en nhưng mọi nơi khác trên thế giới, nhưng họ lại tạo ra một cây khác là cây Evergreen (cây xanh mãi mãi). Nó còn được gọi với cái tên là cây năm mới đúng như cái tên về cây này vậy cây xanh tươi.

 


 

Trong ngày đầu tiên của Giáng sinh, vào ngày mùng 7 tháng 1 hàng năm vợ ở nhà dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị để cho bàn ăn lúc nào cũng đủ 12 món ăn.Trong đó bắt buộc phải có hai món đó là cháo đặc nấu từ lúa mì hoặc đại mạch và nho khô món ăn truyền thống ở Nga. Các ông chồng sẽ bắt đầu đi thăm họ hàng, bà con hàng xóm và những người thân quen của mình. Theo phong tục của nước Nga họ không  bao giờ tặng quà cho nhau vào ngày đầu tiên này. Ngày thứ hai đến lượt các bà vợ được đi chơi, thăm hỏi, còn các ông chồng khi đó thì phải ở nhà trông nhà cũng như lo việc doạn dẹp. 
Ở Nga đêm Giáng sinh thường được thiết đãi khách với nhiều món ăn khác nhau tất cả đều là ẩm thực nga tuyệt ngon, đêm giáng sinh cùng là lúc toàn bộ gia đình quây quần bên mâm cỗ, và cùng nhau đón chào một năm mới đầy đủ các thành viên trong gia đình, cùng ăn cơm và chúc nhau sức khỏe.

Thức ăn trong bữa tiệc Giáng sinh có sự khác nhau ở từng vùng miền một lại có những ẩm thực riêng, nhưng truyền thống nhất vẫn sẽ làm theo 12 món tượng trưng cho 12 tông đồ của Chúa
Kutya là một món tráng miệng làm từ ngũ cốc, nho khô và mật ong và hạt anh túc. Theo như suy nghĩ của người dân nước Nga thì ngũ cốc tượng trưng cho hy vọng ở một năm mới, mật ong mang đến hạnh phúc mật ngọt và tràn đầy năng lượng, hạt cây tượng trưng cho sự thái bình, thịnh vượng, mùa màng tươi tốt. Món Kutya được dùng chung trong cùng một chiếc đĩa để thể hiện cho sự đoàn kết hòa hợp đong đầy các hành phúc, mong ước.

 


Tin khác cùng chuyên mục: