Tour du lịch Nga - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Nga

Du lịch Nga trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Cẩm nang du lịch Nga


Bí Mật về thung lũng chết ở Nga

Một trong những điều kỳ lạ nhất là những bí ẩn của thung lũng Chết đều nổ ra vào mùa hè năm 1947, trùng khớp với thời gian cả thế giới đang hiếu kỳ về sự xuất hiện của đĩa bay, cùng với vô vàn những bí ẩn về nơi đây hãy cùng chúng tôi khám phá nó.

bi-mat-ve-thung-lung-chet-o-nga

“Thung lũng chết” trải rộng trên một diện tích hơn 100.000km2, được bao phủ bởi các cánh rừng taiga rộng lớn cùng nhiều rất nhiều đầm lầy, các miệng núi lửa và là nơi hằn in dấu vết của các vụ va chạm thiên thạch với trái đất vô cùng khốc liệt. Nằm lẫn giữa cây rừng bạt ngàn là khu vực đầy đá rộng đến hàng trăm  kilômét vuông kéo dài.


Yakutia là vùng đất rộng lớn ở cực đông Siberia ở nước Nga rộng lớn mênh mông này. Tại đây, trên một khu vực rộng lớn thưa thớt dân cư nằm ở phía tây bắc Yakutia gần thượng lưu sông Villiuy là nơi còn lưu lại dấu vết của những biến đổi lớn về địa chất trong lòng đất xảy ra cách đây hàng trăm năm trước với những biến động lớn.


Ở khu vực này, người ta đã phát hiện nằm rải rác các cấu trúc cùng những mảnh vỡ lạ bằng kim loại nằm sâu trong lớp đất mà cho đến nay nhà khoa học vẫn chưa thể xác định được thành phần hóa học của chúng, được cho là chứng cứ của nhiều vụ nổ có sức tàn phá lớn xảy ra cách đây hàng trăm năm vô cùng ác liệt. Người dân địa phương gọi vùng đất kỳ lạ này là Uliuiu Cherkechekh còn gọi là “Thung lũng chết” với cái tên thui đẫ nói lên bao điều bí ẩn.
Xưa kia, vùng đất này là nơi qua lại của những người dân du mục thuộc bộ tộc Evenk thường lui tới. Họ đến từ Bodaibo, qua Annybar để ra biển Laptev lấy lương thực và nước. Những người du mục Evenk thuật lại rằng, họ thường thấy những cấu trúc bằng kim loại và những tấm kim loại có màu sắc giống như đồng ở nơi đây. Mỗi cấu trúc có đường kính từ 4 đến 6m, bao phủ bên ngoài vỏ kim loại là một lớp giống như bột mài rất huyền bí. Khi dùng dao để cứa vào nó, người ta không thấy bất kỳ một vết xước nào để lại trên bề mặt. Qua phân tích, các nhà khoa học nhận thấy những tấm kim loại này là mảnh vỡ của các cấu trúc hình tròn có thể chứa được người bên trong.

Ở đây còn có bộ xương khổng lồ đang là một bí ẩn lớn của khoa học ngày nay.
 

 


Tin khác cùng chuyên mục: