Tour du lịch Nga - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Nga

Du lịch Nga trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Cẩm nang du lịch Nga


Bảo tàng nghệ thuật Ermitage - Niềm tự hào của du lịch Nga

Du lịch Nga nổi tiếng với những khung cảnh đẹp, nên thơ, nhất là những công trình kiến trúc, bảo tàng lớn được vinh danh trên thế giới, hãy cùng chúng tôi khám phá bảo tàng lớn nhất nước ngay trong bài viết dưới đây

bao-tang-nghe-thuat-ermitage-niem-tu-hao-cua-du-lich-nga

Đến với du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bức tranh do Nữ Hoàng Catherine sưu tập. Bảo tàng nghệ thuật Ermitage là nơi trưng bày bộ , quy tụ sự tham qian của đing đảo, sưu tập bao gồm hơn 200 bức tranh được Nữ hoàng Catherine đệ nhị mua từ châu Âu và những vùng đất khác. Về sau, bộ sưu tập tranh của Nữ hoàng đã trở thành một trong những bộ sưu tập tranh lớn nhất thế giới. Viện bảo tàng là nơi lưu giữ các tác phẩm hội họa trong  hơn 400 sảnh đường trưng bày ở  6 toà nhà khác nhau cùng nằm trong điện đó . Và một trong những toà nhà trưng bày ấy là Cung điện Mùa Đông nguy nga tráng lệ được xây theo lối kiến trúc Baroc – nơi ở của Nga Hoàng

Cung điện mùa đông - một phần đặc sắc nhất trong quần thể những cung điện, lâu đài của bảo tàng Ermitage, Cung điện Mùa Đông gồm 1057 sảnh đường và phòng thường xuyên mở cửa đón du khách tham quan cung điện này. Cung điện Mùa Đông là nơi ở của Hoàng gia trong 20 năm: từ Nữ hoàng Anna Ioannovna cộng với 10 năm đầu trị vì của nữ hoàng Elizabeth lúc bấy giờ. Qua thời gian đó, cung điện được xây dựng lại nhiều lần, được kiến trúc sư Carlo Francesco Bartolomeo Rastrelli và con trai ông mở rộng và làm đẹp hơn theo như đề nghị của Nữ hoàng. Cung điện được xây thêm một sảnh đường rộng lớn gồm :1 phòng tranh, nhà hát và ngoài ra cầu thang lớn trong cung điện cũng được trang trí nhiều hơn, đặc sắc hơn nhiều với những nét trạm trổ và nhiều bức vẽ thu hút mọi ánh nhìn.

 

Nổi tiếng với lối kiến trúc sang trọng, tao nha do kiến trúc sư Bartolomeo Rastrelli thiết kế năm 1762, cung điện trải dài hàng trăm mét vuông, cả bên trong và bên ngoài được trang hoàng bằng nhiều bức tượng huyền bí, đẹp lạ kỳ. 3 tông màu chủ yếu ở đây là xanh nhạt dành cho những bức tường cao lớn, màu trắng được dùng để sơn cột tường đồ sộ, và màu đồng thiếc dành cho các vật trang trí khác như các khung tranh chủ đạo.

 

Tham gia chuyến hành trình Du lịch Nga của chúng tôi du khách thấy song song cùng với sự trường tồn của Cung điện Mùa Đông tuyệt đẹp là những phòng và sảnh đường lớn được dùng làm nơi trưng bày tranh cũng như nhiều đồ vật cổ vô giá trong quần thể Bảo tàng nghệ thuật Ermitage cổ xưa, sang trọng này.

Viện bảo tàng nổi tiếng với tác phẩm của các danh hoạ như Michelangelo, Leonardo da Vinci, Rubens, van Dyck, Rembrandt, Poussin, Monet, Van Gogh, Picasso… được nữ hoàng cũng như các thế hệ sau siêu tập. Đa phần các tác phẩm nghệ thuật ở đây đều được đem về từ phương Tây về. Vì vậy,  Bảo tàng nghệ thuật Ermitage với vẻ đẹp tuyệt tác và sự đồ sộ của các cổ vật, tác phẩm nghệ thuật, nổi tiếng nhất với các vụ trộm tranh lớn nhất từ trước đến nay mà gần đây là vụ trộm ngày 2/10/2006: 5 báu vật thuộc thế kỷ 19 đã biến mất hoàn toàn cho tới nay vẫn chưa tìm ra được manh mối.

 


Tin khác cùng chuyên mục: