Tour du lịch Nga - Công ty du lịch DancoTravel

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình tour du lịch Nga

Du lịch Nga trọn gói giá rẻ khởi hành hàng ngày. Dịch vụ uy tín chất lượng

Cẩm nang du lịch Nga


Bánh xèo Nga và những câu chuyện thú vị

Bánh xèo - đặc sản khô ng thể bỏ qua khi bạn đặt chân tới du lịch Nga, hãy đồng hành cùng Du lịch Nga để khám phá món ăn tuyệt vời này nhé bạn!

banh-xeo-nga-va-nhung-cau-chuyen-thu-vi

Blini – Bánh xèo Nga thuộc loại bánh xèo làm từ bột mì và tiểu mạch không làm có độ xốp, bột kiều mạch. Ngoài ra, bánh xèo làm từ bột kiều mạch còn có vị hơi chua rất thơm và ngon, trong đẹp mắt hấp dẫn du khách.

 

Có người cho rằng những chiếc bánh làm từ bột chua đầu tiên gần giống như bánh xèo có mặt ở Ai cập khoảng 4 – 5 ngàn năm trước đây. Trong các nấm mộ của các pharaon các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một bức tranh cổ, trên đó vẽ lò nướng bánh của người Ai cập ngày xưa. Có lẽ những người Ai cập cổ đã cho thêm men bia vào bột bánh này và xuất hiện điều kỳ diệu đặc biệt là bột bánh dậy lên trông thấy. tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Món ngon khó cưỡng lại

Từ thời xa xưa những người Sla-vơ cổ đã coi bánh xèo là món ăn nghi lễ của mình. Nhưng trước hết bánh xèo là món ăn không thể thiếu được trong lễ tiễn đưa mùa đông Maslenitsa của Nga dù đã bao thế hệ qua đi. Người Nga có biết bao nhiêu thành ngữ, tục ngữ về bánh xèo như “Trong tuần lễ tiễn đưa mùa đông thì những chiếc bánh xèo bay lên trần nhà”, “Không có bánh xèo thì không còn là maslenhitxa”, “Không phải sống bình thường, mà như là maslenhitxa tưng bừng” “Dù có cầm cố cả gia sản cũng phải lo cho maslenhitxa”… những câu tục ngũ đó cũng giống như chiếc bánh Blini vậy nó đã ăn sâu vào tâm thức của mỗi người dân nga, hấp dẫn họ.

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm của ón ăn tuyệt vời này nhé bạn:

Nguyên liệu gồm: 2 cốc bột kiều mạch, 2 cốc sữa, 30 g men và muối. Bột bánh được làm từ khoảng 2 – 3 h trước khi đổ bánh vào để rán. Bột được hòa trong sữa ấm, hay trong nước ấm với chút muối và men đã hòa tan trong một ít sữa, rồi tất cả được để vào chỗ ấm để thuận lợi cho quá trình lên men. Khi bột đã dậy men thì ta sẽ không đảo bột và rán bánh xèo trên một chiếc chảo nóng bôi dầu lên bên trên. Bánh xèo được dọn cùng với bơ, smetana, trứng cá, cá trích ít muối và cá tươi, với mứt hoa quả, mật ong. Người ta còn ăn bánh xèo kiều mạch với dầu ăn hoặc thêm thứ gì tùy vào sở thích của từng người thưởng thức hương vị này.

Đây là món ăn truyền thống tuyệt vơi đặc sản của đất nước Nga. Nếu có dịp tới Du lịch Nga với bạn hãy một lần thưởng thức hương vị này nhé

 


Tin khác cùng chuyên mục: